Năng động, sáng tạo: GenZ kể chuyện bằng Multimedia “GenZ với kỹ năng kể chuyện và làm phim” là chủ đề của buổi chia sẻ trực tuyến được Dear Our Community (DOC) thiết kế riêng dành riêng cho các bạn sinh viên, thế hệ GenZ năng động và sáng tạo.

DOC mong muốn trang bị cho các bạn những kiến thức để chuyển tải câu chuyện, mục tiêu xã hội bạn quan tâm thành video. Đặc biệt, thông qua đó, có thể tạo ra các tác động tích cực đến xã hội.

Chương trình được diễn ra lúc 9h00 – 11h00 Thứ bảy 13/11/2021 trên nền tảng Google Meet, có sự góp mặt của ba vị khách mời:

  • Selena Lương – Chuyên gia sáng tạo nội dung tại NOI
  • Kelly Vo – Nhà sáng lập và Host của Dear Our Community
  • Hà Phan – Đồng sáng lập RICE content & Media.

Trong buổi chia sẻ, các chuyên gia sẻ cùng nhau mang đến những góc nhìn mới mẻ trong việc kể chuyện cũng như những cách thức, cấu trúc của việc sản xuất một bộ phim vừa đơn giản lại mang nhiều ý nghĩa.

Đây cũng là tiền đề để các bạn sinh viên có thể tự tin trải nghiệm, thực hành với cuộc thi làm phim ngắn kể chuyện cộng đồng mang tên “My Community, My Story” do Dear Our Community tổ chức, sẽ được triển khai từ ngày 26/11/2021. “My Community, My Story” là một cuộc thi tác động xã hội kéo dài 05 tháng từ Tháng 11/2021 đến tháng 03/2022 để cổ vũ những người trẻ Việt Nam từ 18-24 tuổi trên toàn quốc kể một câu chuyện về thách thức mà cộng đồng của chính mình đang gặp phải, từ vấn đề bất bình đẳng, cơ hội việc làm, rác thải nhựa, biến đổi khí hậu, Covid-19, bất bình đẳng giới, v.v.

Giúp các bạn có cơ hội chia sẻ góc nhìn của mình về việc làm thế nào để giải quyết những thách thức ấy, nhằm kiến tạo những thay đổi tích cực cho cộng đồng của mình thông qua vận dụng nghệ thuật kể chuyện và làm phim. Khi tham gia, bạn còn được tập huấn về kỹ năng kể chuyện, làm phim ngắn và tác động xã hội.

Từ tháng 03 – 07/ 2022, sáu câu chuyện nhận được bầu chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng từ cuộc thi, cùng sự hỗ trợ và kết nối với các nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa thành những sáng kiến cộng đồng nhằm tạo ra tác động tích cực đến những thách thức mà cộng đồng mình đang gặp phải.

Bên cạnh đó, những thước phim gửi về sẽ được sản xuất thành phim tài liệu về tác động xã hội tại Việt Nam từ góc nhìn của người trẻ sẽ được công chiếu tại Social Impact Film & Art Festival tại Canada vào tháng 6/2022 và Social Impact Film Festival tại Việt Nam vào tháng 7/2022.

• Link đăng ký tham gia sự kiện: https://tinyurl.com/MCMS-Sukienchiase

• Hạn chót đăng ký tham gia: 12h00, Thứ Sáu, 12/11/2021 (Link tham gia Google Meet sẽ được BTC gửi vào tối thứ Sáu, 12/11/2021)

Để tìm hiểu về thông tin cuộc thi “My Community, My Story”, vui lòng vào đây  https://dearourcommunity.com/my-community-my-story/

Share